หลังจากเจอเหตุการณ์ true fitness ก็เลยพยาายมคิดหาทางออกตั้งแต่เมื่อวาน

วันนี้ตอนเช้าเลย โทรไปบอกมันว่า ไม่มีเวลา จะขอยกเลิก มันเลยบอกเราว่า หลักฐานส่ง สนง ใหญ่ไปหมดแล้ว

มันให้เราเอาสำเนาไปคุยกับผู้จัดการมันตอนเย็นนี้

เราเลยป้องกันไว้อีกระดับ โดยการระงับบัตรเคดิต เพื่อทำบัตรใหม่ไปเลย เดี๋ยวตุกติกแล้วโดนตัดเงิน

ตอน 1 ทุ่มก็ไปตามนัด ระหว่างขึ้น bts ก็เจอ คนทำแบบสำเร็จของมัน

ไอ้เราล่ะอยากจะไปบอกจริงๆ ว่าอย่าทำ เดี๋ยวจะรำคาญเวลามันโทรมาจิก

พอไปถึงบูธมัน ก็ทีเหยื่อนั่งเต็มบูธเลย เรากะว่า ถ้ามันไม่ยอม จะโวยวายให้ลั่นเลยว่า สัญญาแม่งไม่เป็นธรรม

พอเจอหน้าเซลคนนั้น เขาก็ถามว่า เพราะอะไร ทำไมไม่ลองก่อน ฟังจากน้ำเสียงเขาก็หงุดหงิด ไม่พอใจเราแหละ

แต่ก็นะ ง่ายกว่าที่คิด พอฟังเหตุผลเราเสร็จ เขาก็เอาใบที่เราเซ็นตัดเงิน ฉีกให้ดูต่อหน้า แล้วยื่นให้เรา

แต่ก็แปลกใจอีกอย่าง มันเอาสำเนาสมาชิกของเราไปกับตัวมันด้วย งง จริงๆ ว่าจะเอาไปทำไรไม่ทำลายทิ้ง

เป็นอันจบ แล้วก็ไปเดินเล่นหาอะไรกินในเซ็นต่ออีกสักพัก

ขากลับ กะว่าถ้าเจอมัน คิดไว้สองอย่าง ถ้าไม่ ชูสองนิ้วให้ ก็ทำท่าโอ้วเยสส แต่บังเอิญ มันมะอยู่ซะแล้ว

 

คราวนี้เรามาดูสาเหตุที่ต้องยกเลิกกันบางข้อก็เป็นปกติ แต่บางข้อมันไม่ค่อยปกติเท่าไร เหมือนถูกเอาเปรียบ

1. ก่อนอื่น มันหลอกเราก่อนเลยว่าจะให้ลองเล่นฟรี 7 วัน แต่พอไปจริงๆ ไม่ได้ลองอะไรสักอย่าง ได้แต่ยืนดู นั่งฟัง

2. ในคำพูดเซลและราคาบอกไว้ว่าทำ 1 ปี ราคา 20388 แต่ในสัญญาบอกไว้ว่า 24 เดือน ก็เลยสงสัยว่าทำไมไม่ตรงกัน เดี๋ยวจะมีเรียกเก็บเพิ่มเติมภายหลัง

3. ในคำพูดเซลบอกว่าถ้าเราไม่ใช้ สามารถโอนขายต่อให้บุคคลอื่นได้โดยตกลงกันเอง แต่ในสัญญาหน้าหลังบอกว่า ต้องได้รับความยินยอมจากเป็นลายลักษณ์อักษรจากมัน และเสียค่าธรรมเนียม+ค่าดำเนินการอีกต่างหาก (ซึ่งจะทำให้หรือไม่ไม่รู้ หรือจะลากสัญญาให้เราเสียไปอีกกี่เดือนก็ไม่รู้)

4. ในสัญญาบอกว่ายกเลิกสัญญาไม่ได้จนกว่าจะชำระหมด ยกเว้น 1.ตาย 2.พิการจนไม่สามารถเล่นได้

5. ในสัญญาบอกว่าจะระงับสมาชิกได้อีกกรณีคือ กรณีตั้งครรภ์ แต่ต้องระงับก่อน 7 วันก่อนที่ระบบจะตัดเงินอัตโนมัติ แต่ถึงแม้จะระบุเช่นนี้ ก็ต้องรอให้ทางทรูมันอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษรอีกต่างหาก (ซึ่งจะทำให้หรือไม่ไม่รู้ หรือจะลากสัญญาให้เราเสียไปอีกกี่เดือนก็ไม่รู้)

6. ถ้าเราผิดสัญญามันไม่ว่าอะไรก็ตาม มันระงัยสมาชิกเรา แถมไม่คืนเงินที่ชำระไปแล้วด้วย

7. อันนี้เป็นเรื่องปกติที่ว่า ถ้าเราไม่มาเล่นเลย แต่เราก็ยังต้องเสียค่าสมาชิกรายเดือนต่อไปเรื่อยๆ

8. หากสถานที่ของมันปิดปรับปรุง หรือย้ายไป จนเราไม่สะดวกที่จะเล่น มันบอกว่าไม่สามารถนำมาเป็นเหตุให้ยกเลิกสัญญาได้

9. เนื่องจากเราถามว่าทำไมไม่ยอมให้เราลองเล่นก่อน ในคำพูดเซลพูดว่า มันให้เล่นได้ แต่ถ้าเราทำเครื่องมันพังเราจะชดใช้ไหม มันไม่ขอเสี่ยงให้ลอง แต่ถ้าเป็นสมาชิกจะมีครูฝึกคอยคุมอยู่ แล้วจะมีบัตรเสียบกับเครื่องบอกว่าใครเล่นเครื่องไหนเวลาไหน ดังนั้นแล้ว พอกลับมาคิดๆดูอีกที เป้นสมาชิกก็ยังต้องชดใช้อยู่ดีหากซวยเจอเครื่องพังพอดี แถมจับได้ถูกตัวด้วยเพราะมีหลักฐาน ด้วยเหตุผลนี้ สมาชิกยังชดใช้ ไอ้คนทั่วไปอย่าไปหวังว่าจะได้ทดลองเล่นฟรี

10. ในสัญญาบอกไว้ มันจะไม่รับรองและไม่รับผิดชอบใดๆ ถ้าเราบาดเจ็บหรือเป็นอะไรไปเนื่องจากใช้บริการของมัน (เรีกยร้องอะไรไม่ได้ด้วย)

11. ในสัญญาบอกไว้ว่า ถ้าเราสมัครไปแล้ว หมายถึงเราปรึกษากับแพทย์แล้วว่าเราสามารถเล่นได้ ดังนั้น หากจู่ๆ เป็นลม หรือโรคหัวใจขึ้นมา มันก็ไม่รับผิดชอบอีกเช่นเดิม

12. หากของเราหายในนั้น มันจะไม่รับผิดชอบ

13. เซลมันน่ารักดี แต่ก็ได้แค่มอง เพราะเจอเซลป้ามานั่งแพ่มให้ฟังแทน ข้อนี้ทำเรากริ้วอย่างยิ่ง

 

ถ้าไม่คิดจะเล่น ถ้าไม่มีเวลาเล่น ถ้าคิดว่าเล่นแล้วไม่คุ้ม
อย่าเดินไปหาพวกเขาเหล่านั้น

 

ปล1. ฟิตเนสและธุรกิจหลายตัวเป็นเช่นนี้ ไม่เฉพาะที่นี่ที่เดียว ระวังไว้
ปล2. หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ฟ้อง สคบ (สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค)

Comment

Comment:

Tweet

ทรูเฮงซวย ห่วยแตก อย่าไปสมัคร เป็นบริษัทที่ไม่มีความรับผิดชอบ เซลสักแต่ขายของ แต่พอไปใช้จริงกลับไม่ได้ บรษัทอ้างพนักงานขาย บริษัทไม่รับรู้ ใครคิดจะไปสมัครเปลี่ยนใจเถอะ

#49 By อดีตสมาชิกทรูฟิตเนส (103.7.57.18|61.19.226.253) on 2012-08-12 19:30

โดนเหมือนกัน ไม่เคยไปเล่นสักครั้ง แต่ก็จ่ายอยู่ทุกเดือน แต่ว่าตอนมันโดนไฟไหม้ที่ world trade เปิดบริการไม่ได้ เราก็ขอยกเลิกทันที ... ยกเลิกไม่ได้อีก ม่านให้ไปเล่นที่สาขาอื่น ... เราก็เลยฟ้อง สคบ... ม่านเงียบหายไปซักพัก (เกือบปีเหมือนกัน) ... แล้วม่านก็กลับอีก มียอดเงินหักจากบัตรเครดิต เรียกเก็บมา.. ก็ชี้แจ้งทาง bank ไปว่าทำการยกเลิกสัญญาไปแล้ว ไม่ยอมรับยอดชำระ Bank ก็ทำเรื่องยกเลิกให้ ผ่านไป วันสองวัน ม่าน โทรมา บอกว่าต้องชำระให้ม่าน และจะใ้ห้บัตร spa ให้เท่าจำนวนที่ค้างมันอยู่... ยังไม่ตกลงอะไรกับม่านเลย มันส่งจดหมายคล้ายๆ กับว่า เราได้ตกลงกับม่านแล้ว ว่ายอมรับ แล้วไปแจ้งธนาคาร ให้จ่ายเงินให้ม่าน... ธนาคารก็เชื่อตามที่ม่านบอก หักเงินให้มันเฉยเลย ไม่ได้โทรมาคุยกับเราก่อนด้วย... ผมก็ไม่ยอมจ่ายอีก ธนาคารก็เลยให้ทางผมคุยกับทาง ทรู เอง... อ่าไรว่ะ เงินก็เงินตรู แล้ว ทรู ม่านเป็นคราย (ไม่เคยเอาเปรียบใคร แต่ก็ไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบ) ... อุสาห์ปิดบัตรไปแล้ว ก็ยังเปิดมาให้ม่านหักอีก มีเอี๊ยวกันอ่ะป่าวว่ะเนี่้ย... สรุปไม่เข้าไปคุยกับม่านหรอก เสียเวลา... และไม่ยอมจ่ายด้วย ถ้าธนาคารเรียกเงินคืนจากม่านไม่ได้... ก็ฟ้องมาก็แล้วกันครับ... จะได้รู้กันไป... แล้วจะฟ้องกลับม่านด้วย... สู้โว๊ย

#48 By ฺBotans (103.7.57.18|58.137.70.179) on 2012-05-17 15:43

อย่าไปหลงเชื่อเซลไม่ว่าเป็นใครทั้งนั้น พวกนี้ต้องการยอดทำเป้า และก็พวกเทรนเนอร์ด้วย พอเซลไปเซ็นเอกสาร เทรนเนอร์เข้ามาตลอด ทุกระยะ ผมทำก้บเซลชื่อแองจี้ don't belive sale "angie" @ true fitness
สคบ.ช่วยด้วยครับ ตอนแรกเอกสารเป็นยอดรวม บอกว่าเอาเอกสารไปแตก vat กลับมามีค่าเทรนเนอร์รวมมาด้วย หมายความว่าไง เซลแองจี้บอกว่าเพื่อหนีภาษี ถามที่เคาน์เตอร์บอกว่าไม่ใช่ค่าเทรนเนอร์ ก็เห็นกันชัดๆ ว่าลงไปในช่องเทรนเนอร์ และบอกว่าที่ต้องลงเพราะว่าทางสคบ.บังคับต้องมีเทรนเนอร์ดูแลตอนสมัครครั้งแรก แต่ขอโทษตั้งแต่เล่นมาไม่เห็นมีเทรนเนอร์หน้าไหน(สักตัว) มีแต่จะมาขายๆๆๆ ทำแบบนี้ทำให้เซลดีๆ เค้าหากินกันไม่ได้รู้ตัวหรือเปล่า

#47 By taveepun (58.8.109.179) on 2012-04-16 18:43

สงสัยทำไมสคบ. ไม่เข้าไปตรวจสอบความจริง เฮ้อ

#46 By taveepun (58.8.109.179) on 2012-04-16 18:35

นี่ก็หลงไปเป็นสมาชิกมันเหมือนกันเข้าไปเล่นแคไม่กี่ครั้งก็ต้องบอกเลิกสัญญามันแต่มันไม่ยอมเรามีว่าเพราะเราไปเล่นไม่ได้ออกจากงานและนไม่บ้านน้ำก็ท่วมมันไม่ฟังอะไรเลยจะเอาแต่เงินนี่มันส่งจดหมายมาบอกว่าถ้ายังไม่ชำระมันจะฟ้องตามกฏหมายไม่รู้จะทำไงดีใครที่เจอแบบนี้ช่วยให้คำแนะนำหน่อยว่าจะทำไงดี

#45 By (14.207.203.75) on 2012-02-18 12:06

เป็นสมาชิดทรูฟิสเนสได้ 2-3 เดือน เริ่มรู้สึกรำคาญ เทรนเนอร์เดินกันให้ยั่วเยียะ เยอะกว่าลูกค้าที่มาเล่นซะอีก(เวลาเล่นรู้สึกอืดอัด) ซื้อเทรนกะเค้าเหมือนกันคะ(ตื้อมากก็เลยเกร็งใจ) ก็เลยซื้อคอร์สเบื้องต้น(ไอ้เตี้ยเป็นคนสอน) 12 ครั้ง 15,000 แต่มันไม่รู้จักพอ มันถามขายคอรสอื่นอีก ขายทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ไม่รวมทางโทรศัพท์ เลยเริ่มรู้สึกเบื่อมาก มันไม่สนใจเลยว่าเราเพิ่งซื้อมันไม่กี่วัน บอกไม่มีตังค์ มันก็ถามขาย บอกสามีไม่ให้ซื้อเพิ่ม มันก็บอกให้ชวนสามีมาเล่นด้วยสิ บอกบัตรเครดิตเต็ม มันไม่สน บอกบ้านน้ำท่วม มันไม่สน บอกจะเอาตังค์ซ่อมบ้าน ไม่สนอีก จะขาย แล้วยังมีหน้ามาบอกเราว่าครั้งแรกที่เทรนฟรี เซลล์ไม่ยอมเซนต์ให้ มันจะให้เราเอาไปหักกับครอส์ที่เราซื้อกะมัน (ใจมันทำด้วยอะไร) เล่นได้ 4 ครั้ง เลยไม่เล่นกะมันอีก จ่ายเงินทิ้งไป
แล้ววันนี้ที่ออกมาโพสท์ก็เพราะว่า เซลล์โทรมาจะขายสมาชิกเพิ่มอีก ไม่รับสายครึ่งวันเกือบ 10 misscall แล้ว ทั้งๆ ที่เดือนที่แล้วมันเพิ่งโทรมาขายโปรโมชั่นน้ำท่วม (ปิดเครื่องเลย สุดจะทน) ต้องหน้าด้านไปเล่นอีก 7 เดือน

#44 By ผู้โง่เขลา (58.137.61.194) on 2011-12-28 15:38

โดนมาเหมือนกันค่ะ ขนาดบอกว่าไม่ว่าง ไม่สะดวกไปรับบัตรฟรี ก็โทรตามตื้อเป็นอาทิตย์ ไม่รู้จะจัดการยังไงดี
ว่าจะไปรับบัตรให้มันจบๆไป ไม่รู้ว่าคิดถูกมั้ย กลัวไม่จบนี่สิจะทำยังไงดี?

#43 By Takky (61.90.14.71) on 2011-12-15 20:35