เชียงใหม่ ชิม ชิล ตอน 1

posted on 20 May 2012 00:23 by ifew in TrAveL directory Lifestyle, Travel, Diary
ปลายปีที่แล้วใช้ชีวิตในเชียงใหม่นานจนมีคนทักว่าไปพัวพันกับสาวเชียงใหม่หรือเปล่า ก็จริงว่าสาวที่นั่นน่ารักดี แต่คงไม่ถึงกับย้ายถิ่นฐานไปเป็นชาวล้านนา แค่หนีน้ำท่วมไปทำงานหนึ่งเดือนแล้วคริสต์มาสก็กลับไปเที่ยวซ้ำแก้มืออีกรอบ โดยรวมแล้วสองครั้งนับเป็นการเที่ยวเชียงใหม่คุ้มค่ากว่าทุกครั้งที่ไป
 
ทริปนี้ออกจะด่วนเอาการ ชาวแก๊งกระต่ายคุยกันว่าอยากไป ก็จองตั๋วจองห้องพักกันซะเดี๋ยวนั้นเลย สรุปมี 4 ตัว รวมถึงผมที่ว่างไป. และเป็นครั้งแรกที่ผมนั่งรถทัวร์ของนครชัยแอร์ เพื่อนผมจองแบบ Gold Class และ First Class ให้ เลยทำให้รู้ว่าแทบไม่ต่างอะไรกับเครื่องบิน แต่ราคาไม่แพง เบาะนั่งสบาย แถมมีจอให้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์อีกต่างหาก ช่วงเดินทางผมเลยนั่งเคลียร์หนังที่ไม่ได้ดูไปสองเรื่องติดทั้งขาไปขากลับ เล่นซะเพลียเลยทีเดียว
 
เพิ่งเคยนั่งนครชัยแอร์แบบชั้นหรูๆ เห่อมาก
 
เรานั่งรถรอบสามทุ่มไปถึงสถานีอาเขตของเชียงใหม่ช่วงตีห้ากว่าๆ อากาศเย็นมากพอสมควร แต่ถ้าตามๆอ่านบล็อกผม ก็จะรู้ว่าผมชอบดั้นด้นไปเที่ยวในที่อากาศเย็นๆหนาวๆ ของชอบเลยหละ!
 
ช่วงนั้นมีหลายกลุ่มที่ผมเจอ กำลังไปปายกัน ผมเองไม่เคยไป แอบอยากไปเล็กๆ เพื่อนแนะนำให้ลองไปพักรีสอร์ทปาย ต้องเป็นริมน้ำปายด้วยนะ สักครั้ง แล้วจะติดใจ
 
หลับตื่นเดียว ก็เปลี่ยนจากกรุงเทพฯร้อนๆ มาเป้นเชียงใหม่เย็นๆ
 
เราให้รถแดงพาไปส่งประตูท่าแพ แล้วเอากระเป๋าไปทิ้งที่พักก่อน ด้วยความที่ถึงเช้าเกิน ห้องที่จองเลยยังไม่เรียบร้อยดี เลยออกมาเตร็ดเตร่เดินเที่ยวในคูเมืองก่อน เช้านั้นเราเดินไปกินไข่กะทะง่ายๆแต่อร่อย ที่ร้าน "ไข่กระทะทรงเครื่อง" แถวๆประตูเชียงใหม่ อิ่มแล้วแวะไปทักทายเพื่อนประตูช้างเผือก เก้าโมงกว่าก็กลับไปประตูท่าแพ เข้าที่พักอีกรอบ. ฟิตป่ะล่ะ มาถึงแค่ 4 ชั่วโมง ได้เดินเกือบทั่วเมืองเก่าเลย แนะนำครับว่าถ้าอยากสงบให้พักในเขตคูเมือง ไม่วุ่นวายเหมือนแถวๆนิมมาน แนะนำลองหาที่พักราคาถูกในเชียงใหม่ ในคูเมืองดูครับ
 
ไข่กะทะ อาหารเช้าเบาๆ อร่อยๆ
 
ที่พักของเราเรียกได้ว่าโครตใกล้ประตูท่าแพ อยู่ในซอยราชดำเนิน 1 ต้องขอบอกว่าหากันมาแบบเร่งด่วน ก็เลยมั่วๆ  ไปดูที่ TripAdvisor แล้วบังเอิญเจอ Travelers Best Choice Awards 2011 ของเอเชีย มีเกสเฮ้าชื่อ "